ณ เวลานี้ การถ่ายรูปในงานแต่งงานไม่ใช่เป็นเพียงแค่สิ่งๆหนึ่งที่อยู่ในแพคเกจงานแต่งงานแล้ว คู่รักส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้มักจะไม่ขี้เหนียวกับงบการถ่ายรูปในงานแต่งงานของตัวเองทพูดไปแล้วมันก็เหมือนความรักของคุณที่รูปภาพมันจะอยู่ตราตรึงตลอดไปไม่หายไปไหน ถ้าคุณกำลังมองหาแรงบันใจในสร้างรูปแต่งงานของคุณที่แตกต่างกว่าใครๆ คุณกำลังอ่านบทความถูกหน้าอยู่แล้วค่ะ

สำหรับคนที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง

ใช่แล้วละค่ะ รูปสวยอย่างที่อยู่ในซีรี่ย์เกาหลีที่พระเอกกับนางเอกมองตากันหวานชื่น ดูแพงและสวยมาก แต่รูปพวกนั้นกว่าจะได้มา ต้องแลกมากับความพยายามในการจัดวางมือเท้าหน้า แม้กระทั่งรอยยิ้มเพื่อความสมบูรณ์แบบ มันกลายเป็นว่าวันที่คุณควรจะมีความสุขที่สุดในชีวิต คุณกลับต้องมาพบเจอกับความลำบากในการเกร็งยิ้มจนหน้าตึงขาเป็นตะคริว

นี่เป็นจุดอ่อนที่รูปภาพขยับได้อย่างพวกภาพ GIF สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างง่ายดายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการปัดผมหรือการหัวเราะกับเพื่อนอย่างเป็นธรรมชาติตอนอยู่ในโฟโต้บูทก็ไม่ได้ทำให้รูปเสียแต่อย่างใด แต่มันกลับช่วยทำให้ภาพดูมีชีวิตชีวา และดูมีเรื่องราวอันพิเศษอีกด้วย คุณอาจจะลองไปดูรูป GIF สวยๆน่ารักๆจากเว็บต่างๆเพื่อมาเป็นแรงบันดาลใจก็ได้นะคะ

Bride

Photo credits: jlbwedding.tumblr.com

สำหรับคนที่ชอบ Throwbacks หรือ รูปเก่าเล่าใหม่

ทำไมถึงหยุดที่จะเฉลิมฉลองวันแต่งงานของคุณหล่ะ? ทำไมไม่ฉลองทุกๆจังหวะชีวิตของชีวิตคู่ของคุณให้หมดซะเลย

แรงบันดาลใจไอเดียนี้ได้มาจาก the Half&Half project โดยคู่หูดูโอ้ชาวเกาหลี (ShinLiArt) พวกเค้าได้ทำการรวมรูปจากเมืองสองเมืองที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง มาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวผูกพันไว้เวลาพวกเค้าต้องอยู่ห่างกัน เหมือนเป็นเกมส์แต่งงานอย่างหนึ่ง การรวมภาพโมเมนต์ที่ดีที่สุดของชีวิตคู่พวกนั้นเพื่อโชว์ในวันงานแต่งงานเป็นอะไรที่เจ๋งมาก นอกจากนี้รูปพวกนั้นยังเป็นที่ฮือฮาในอินสตาแกรม แถมยังช่วยเล่าเรื่องราวของทั้งสองด้วยตัวของมันเอง

สำหรับคนที่ชอบความลื่นไหลสบายๆ

งานแต่งงานสามารถถูกเรียกได้ว่าเป็นโอกาสอันน่าสนุกสนาน แต่มันก็อาจจะเป็นโมเมนต์ที่วุ่นวาย โดยเฉพาะตอนที่คุณทั้งสองต้องตัดเค้ก เต้นรำ กล่าวทักทายญาติๆและแขกทั่วงาน ช่วงเวลาดีๆเหล่านั้นอาจจะหายไปและถูกลืมได้โดยง่าย

การที่จะช่วยกักเก็บช่วงเวลาอันแสนล้ำค่าในงานแต่งงานของคุณมากที่สุดเท่าที่จะทำได้นั้น คุณควรปล่อยให้ตากล้องได้เดินไปทั่วๆงานเพื่อเก็บภาพอื่นๆแทนที่จะยืนถ่ายโพสนิ่งๆอยู่ที่จุดๆเดียว ตัวอย่างเช่นถ่ายสีหน้าที่เต็มอิ่มไปด้วยความสุขของเจ้าบ่าวที่มองเจ้าสายอย่างไม่วางสายตา หรือไม่ว่าจะเป็นโมเมนต์เงียบๆกับครอบครัวก่อนที่งานแต่งงานจะเริ่มขึ้น หรือ เสียงหัวเราะและเสียงของแขกที่เต้นรำกันอย่างสนุกสนาน ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ล้วนจะสร้างความเซอไพร์ซทุกครั้งที่คุณเปิดอัลบั้มรูปภาพงานแต่งงานของคุณ

Photo credits: saidandmeant.co

สำหรับคนที่ชอบการอยู่เหนือจุดสูงสุด

คู่รักมักจะบ่นว่า พวกเค้าจ่ายเงินค่าตกแต่ง หรือ สถานที่สวยๆแปลกตา ไปเยอะมาก แต่สุดท้ายแล้วกลับกลายเป็นว่ารูปที่ถ่ายออกมาเห็นสิ่งเหล่านั้นน้อยมาก ถ้าคุณอยากที่จะเก็บภาพทุกสิ่งทุกอย่างในงาน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ ชุดสวยๆหรือแขกในงาน การถ่ายภาพทางอากาศ (aerial photography) อาจจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณก็ได้

วิธีการก็คือ ให้ช่างกล้อง คนที่รู้จักการควบคุมโดรนและสามารถจัดการจังหวะและมุมกล้องได้เฉียบขาด ถ่ายงานแต่งงานของคุณจากมุมนกมองที่สามารถเก็บภาพทั้งหมดที่เกิดขึ้นในงาน แต่คุณต้องพึงระวังไว้ว่าควรที่จะเช็คกฎข้อบังคับต่างๆก่อนที่จะนำโดรนขึ้นถ่ายด้วย

Credits: Bobby Kiran photography

สำหรับคู่รักที่เพิ่งเปลี่ยนคำนำหน้าเป็น “นายและนาง”

ถึงแม้ว่าตอนอยู่ในงานแต่งงาน คุณทั้งสองอาจจะดูเหมือนพระราชากับพระราชินียืนสง่าอยู่หน้าแบคดรอปสวยหรูหรากับช่อดอกไม้ละลานตา แต่ในสายตาของคุณที่ต่างฝ่ายต่างมองเห็นกันและกัน คนที่อยู่ข้างกายนั้นคือเพื่อนที่สนิทที่สุดในชีวิตที่ได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ด้วยกันมามากมาย และกำลังที่จะออกผจญภัยครั้งใหญ่ด้วยกัน ฉะนั้นแล้วทำไมไม่เก็บความทรงจำในมุมมองนี้หล่ะ?
อาจจะเป็นการถ่ายรูปแบบมินิมอล หรือ ถ่ายเบื้องหลังของการจัดงานแต่งงานของคุณที่จะโชว์ให้เห็นถึงอารมณ์ความรู้สึกที่เกิดขึ้นจริงๆของทั้งบ่าวสาวอย่างเป็นธรรมชาติ รูปเหล่านั้นจะกลายเป็นคลังภาพเก็บความทรงจำดีๆของพวกคุณได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมันยังสามารถเอาไปเป็นภาพประกอบในการ์ดหรืออีเมลล์ขอบคุณได้อีกด้วย

สรุปผล

หากคุณอยากจะที่เก็บช่วงเวลาดีๆในงานแต่งงานหรืองานสำคัญของคุณ คุณควรที่จะค่อยหาช่างกล้องที่มีผลงานที่สามารถทำงานตอบโจทย์ของคุณได้ และเห็นภาพและคอนเซปของงานตรงกัน หลักสำคัญก็คือ ในวันงานคุณควรที่จะเก็บภาพความทรงจำร่วมกับแขก ให้แขกเป็นส่วนสำคัญในงาน ไม่ใช่แค่ส่วนหนึ่งของงานเท่านั้นค่ะ
Impressius ของเรา สามารถช่วยให้คุณอิสระในการถ่ายภาพจากที่ไหนก็ได้ เวลาไหนก็ได้ตลอดช่วงเวลางาน แถมยังสามารถปริ้นภาพได้อย่างง่ายดายเก็บไว้เป็นที่ระลึก

คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างได้ค่ะว่า คุณสามารถใช้ Impressius ในงานแต่งของคุณได้อย่างไร หากสนใจสามารถติดต่อเราได้ทันที ยินดีให้บริการค่า